Thực hư cách thử son môi không chì bằng vàng và giới thiệu cho bạn những hãng son môi uy tín, son môi an toàn, son môi Lodia…

Thử son môi không chì bằng vàng là cách làm dân gian lưu truyền. Vậy thực hư của cách kiểm tra chì trong son này như thế nào? Lodia sẽ mách cho bạn mẹo chọn son môi an toàn chỉ sau 30 giây!

Cách thử son môi không chì bằng vàng

Người ta thường rỉ tai nhau, muốn biết son môi không chì hay có chì thì cứ dùng nhẫn vàng là biết ngay.

Họ tô một lớp son trên da rồi lấy nhẫn vàng chà sát nhiều lần vào lớp son đó. Nếu nhẫn bị thẫm màu hoặc chuyển thành đen thì kết luận ngay là son có chì. Liệu cách thử chì trong son này có hoàn toàn đúng?

cach-thu-son-moi-khong-chi-lodia
Thực hư cách Thử son môi không chì bằng vàng |Lodia

99.9% son đều làm sẫm màu vàng

Hầu hết mọi người vẫn khẳng định rằng vàng đổi màu là son có chì. Nhưng tại sao khi  áp dụng cách thử chì thông dụng này cho các hãng son thương hiệu nổi tiếng vàng vẫn bị sẫm lại? Không lẻ các chứng nhận son không chì Quốc Tế lại đưa ra kết quả sai và vậy thì trên thị trường loại son nào ít nhiều cũng có chứa chì?

Chúng tôi xin chỉ ra hàng trăm nguyên nhân khiến vàng bị chuyển màu khi tiếp xúc với son nhé:

Son chứa chì

Nếu vàng chuyển thành màu quá đen thì rất có thể là do son chứa kim loại. Tuy nhiên ngoài chì và kim loại thì còn rất nhiều chất khác trong son gây nên hiện tượng này!

Sáp trong son môi

Trong các loại son thường có chứa sáp để tạo độ bám và kết dính. Sáp là thành phần được cho phép có ở trong son nhưng cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng chuyển màu của vàng. Việc dùng vàng thử son không chì có thể bị sai lệch do trong son môi có chứa thành phần này!

Chất tạo màu

Chẳng có cơ sở nào khẳng định rằng vàng bị đổi màu chứng tỏ là son bị nhiễm chì bởi ngoài chì ra thì còn rất nhiều chất khác gây ra hiện tượng này như:sáp, chất tạo màu…

Làm sao để phân biệt son có chì và son không chì?

Thật ra ngoài chì thì người sử dụng nên biết còn có rất nhiều loại hóa chất độc hại khác có thể được trộn lẫn trong son để bảo quản hoặc lên màu đẹp.

cach-thu-son-moi-khong-chi-lodia-5
Thực hư cách Thử son môi không chì bằng vàng |Lodia

Điều đáng lo ngại là trong hầu hết các sản phẩm son trôi nổi, rẻ tiền đều có chứa những chất này.

Vậy cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mình đó chính là sử dụng loại son chính hãng, có giấy tờ kiểm định an toàn của cơ quan chức năng.

Bạn không thể phân biệt son môi không chì và son có chì bằng mắt thường hoặc bằng các phương pháp thủ công như trên. Vì thế cách tốt nhất là hãy đặt niềm tin ở những sản phẩm son môi uy tín.

Gợi ý cho phái đẹp một số hãng son môi uy tín, giá rẻ!

Mọi người thường đánh đồng những giá thành của những hãng son môi uy tín, son môi không chứa chì sẽ phải cao ngất ngưỡng, khó mà hợp túi tiền với sinh viên hay nhân viên văn phòng.

cach-thu-son-moi-khong-chi-lodia-7
Cách Thử son môi không chì bằng vàng |Lodia

Thật ra, nếu chúng ta chịu khó tìm hiểu thì việc sử sụng son môi đẹp và an toàn chỉ với giá từ 200-300.000 đ là hoàn toàn có thể, Điển hình là son môi Lodia, dòng son sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc đang được khách hàng đánh giá cao hiện nay. Son 05 màu tươi tắn, chất son mềm, lâu trôi và đặc biệt là không hề chứa chất độc hại.

Nào nếu bạn đang muốn chọn cho mình dòng son môi chất lượng, son môi không chì và màu hợp thời trang thì cùng tìm hiểu thêm về loại son này nhé: Sản phẩm son môi Lodia.

Xem thêm:

Loại Son Môi Nào Hot Nhất Năm 2018? Lodia Lipstick

Son Môi Màu Hồng Đào Dành Cho Cô Nàng Điệu |Lodia

Video quy trình sản xuất son môi chất lượng của Lodia

Bình luận bài viết

Hotline: 0916 980 298
Nhắn tin facebook Zalo: 0916 980 298 SMS: 0916 980 298