Tết đang đến gần, ai cũng trông mong vào các khoản thưởng từ cơ quan.Nhưng riêng nghề cắt tóc thì không. Bởi mùa Tết chính là mùa “bội thu” của những người làm trong nghề này.

Mỗi dịp cuối năm, thợ tóc hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập khủng cho bản thân chứ không cần trông chờ vào bất kỳ khoản thưởng nào.

Người người mong chờ đồng thưởng Tết bấp bênh

Hầu hết các ngành nghề khác, đặc biệt là nghề văn phòng, mọi người đều mong chờ vào dịp thưởng Tết cuối năm.

Nhờ vào khoản thưởng này thì mọi người sẽ sắm sửa Tết đầy đủ hơn.

Nghề cắt tóc khác với các nghề khác

Có những công ty “xông xênh” sẽ thưởng cho nhân viên đủ thâm nhiên tháng lương thứ 13.

Nhưng cũng có những công ty chỉ thưởng cho nhân viên một chút giống như lì xì.

Nói chung khoản thưởng Tết này không theo quy tắc nào mà do công ty quyết định.

Ai may mắn thì được thưởng nhiều, ai không may mắn thì thưởng rất ít.

Thậm chí có những người chưa đủ thâm niên hoặc chưa qua thời gian thử việc thì còn không có thưởng.

Nghề cắt tóc thì hoàn toàn ngược lại. Các thợ tóc đương nhiên cũng có thưởng Tết hậu hĩnh. Nhưng họ còn tự tạo ra cho bản thân “tiền thưởng” lớn hơn nhiều vào dịp cuối năm.

Nghề cắt tóc “bội thu” vào mỗi dịp Tết đến vì sao?

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng

Nếu trước đây người ta chỉ mong “ăn no mặc ấm” thì ngày nay đã khác. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người đã chuyển sang “ăn ngon mặc đẹp”. Có nghĩa là con người ngày càng coi trọng ngoại hình.

Thời đại ngày nay, người ta không ngại mở hầu bao để có được vẻ ngoài hoàn hảo. Bởi vậy mà không ít những tiệm quần áo, salon tóc, spa mọc lên. Điều này càng chứng tỏ nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Bởi có cầu thì mới có cung.

Nghề cắt tóc cũng nằm trong nhóm này. Không còn là những kiểu tóc gọn gàng, ưa nhìn. Ngày nay con người muốn sở hữu những kiểu tóc sành điệu, hit hot và high fashion. Bởi mái tóc không chỉ còn là “góc con người nữa”. Nó đã trở thành một công cụ hữu ích để con người thể hiện bản thân, cá tính.

Không chỉ nữ giới, nam giới ngày càng quan tâm đến ngoại hình

Nghề cắt tóc trước đây thường được mặc định là nghề làm đẹp cho phụ nữ. Nhưng ngày này thì quan niệm này đã lạc hậu. Trên thực tế, nhu cầu chăm sóc tóc của nam giới không kém nữ giới. Bởi vậy mà xu hướng các salon tóc cũng đang dần thay đổi. Trước đây có thể thấy rõ được sự chênh lệch giữa số lượng salon tóc nữ và nam. Nhưng con số này ngày đang được cân bằng.

Những so sánh đơn giản cũng có thể thấy được điều này. Nếu như nữ giới thường 3-6 tháng mới đi cắt tóc 1 lần thì nam giới chỉ cần từ 2 tuần – 1 tháng là đã phải ghé thăm tiệm tóc. Tóc nữ chỉ cần uốn 1 lần có thể “chơi” cả năm. Nhưng đối với nam giới chỉ khoảng 2-3 tháng sau lã đã phải uốn lại. Vì tóc uốn của nữ dài ra sẽ không bị mất dáng. Nhưng uốn tóc với tóc nam là dáng ngắn. Chỉ cần tóc dài ra 2-3cm thôi là đã bị mất form. Nhuộm tóc cũng tương tự như vậy. Có thể thấy rằng tần suất chăm sóc tóc của nam giới sẽ dày đặc hơn nữ giới.

Như vậy nghề căt tóc nói chung và nghề cắt tóc nam nói riêng đang ngày một phát triển. Bởi vậy nó đem đến một nguồn thu nhập ổn định cho các stylist.

Tết đến nhu cầu làm đẹp tăng cao

Nhu cầu ngày thường là vậy, vào các dịp lễ Tết còn cao hơn nhiều. Bởi sau một năm tất bật với học hành, công việc, cuộc sống, ai cũng muốn có một diện mạo thật đẹp vào cuối năm.

Tết đến là những ngày đi chúc tụng họ hàng. Tết đến là những buổi họp lớp. Tết đến là những buổi sum vầy với người đi xa trở về. Tết đến là những buổi gặp mặt đối tác, đồng nghiệp. Vậy nên nhu cầu làm đẹp đầu tóc dịp Tết là hoàn toàn xứng đáng. Đặc biệt là nam giới – những người không thể xúng xính váy vóc, son phấn mà ngoại hình phụ thuộc phần lớn vào mái tóc.

Bởi vậy cứ đến gần Tết người ta lại ùn ùn kéo nhau đến các salon tóc. Thậm chí salon tóc nam còn có phần đông hơn salon tóc nữ. Bởi để chuẩn bị cho Tết thì nữ giới có thể làm tóc từ cách đó trước cả 2 tháng. Nhưng nam giới thì không. Gần Tết làm tóc thì mới chuẩn đẹp trai!

Từ thực trạng trên có thể dễ dàng kết luận rằng Tết chính là thời điểm “bội thu” của nghề cắt tóc. Có những thợ tóc làm không xuể khách những ngày dịp cuối năm này. Và khách hàng thì vẫn muốn đẹp nên sẵn sàng chờ đợi đến khuya để tới lượt.

Những ngày này, thu nhập của mỗi stylist có thể tăng gấp 5-6 lần những ngày thường. Đây đã là một khoản “thưởng Tết” rất khủng mà các stylist có thể tự thưởng cho bản thân mình rồi.Không cần lo thâm niên, không cần lo KIP từ công ty để nhận thưởng. Chỉ cần có tay nghề, các thợ tóc chắc chắn sẽ kiếm được một khoản lớn vào mỗi cuối năm!

Quý khách nên chọn cho mình một salon thật chất lượng nhé!

 

Bình luận bài viết

Hotline: 0916 980 298
Nhắn tin facebook Zalo: 0916 980 298 SMS: 0916 980 298